Thủ tướng phát lệnh xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 21:20 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đã phát lệnh xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Sáng 26/6, một dự án góp phần nâng cao an sinh xã hội cho nhân dân TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam cũng đã chính thức được xây dựng. Đó là cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM tại phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đã phát lệnh xây dựng bệnh viện với tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng. Sau 18 tháng thi công, vào cuối năm sau, người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ có thêm một bệnh viện chuyên khoa ung bướu mới, với 1.000 giường bệnh, đạt tiêu chuẩn các nước tiên tiến.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu, cùng với 4 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối khác đang được xây dựng ở TP.HCM sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải bệnh viện, đồng thời tăng cường đào tạo bác sỹ chuyên khoa ở các tỉnh, thành phía Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới y tế và ngành này đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế thấp, cùng với tỷ lệ giường bệnh quá thấp so với các nước trong khu vực đang là vấn đề lớn nhất của ngành Y tế Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư xây dựng 5 bệnh viện lớn tuyến Trung ương và tuyến cuối ở TP.HCM là hết sức đúng đắn. Bởi trung bình ở Việt Nam hiện nay mỗi năm có tới 150.000 người được phát hiện bị ung bướu, trong đó có 100.000 người tử vong.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu ngành Y tế sớm tiếp cận và áp dụng các kỹ thuật điều trị ung bướu hiện đại của thế giới, để vừa giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh vừa để căn bệnh này không còn khiến nhiều người Việt Nam thiệt mạng như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước