Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Thủ tướng Australia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 19:14 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Thủ tướng Australia Kevin Rudd

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp nguyên Thủ tướng Australia Kevin Rudd.

Chiều 24/6, tại buổi tiếp nguyên Thủ tướng Australia Kevin Rudd, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Australia trên nhiều lĩnh vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn ông Kevin Rudd trong thời kỳ làm Thủ tướng Australia từ tháng 12/2007 đến tháng 6/2010, cũng như hiện nay luôn ủng hộ hợp tác giữa hai nước mà nổi bật là việc Australia giúp Việt Nam xây dựng cầu Cao Lãnh tại Đồng Tháp. Hiện, kim ngạch thương mại hai chiều tăng trung bình 10%/năm và Australia là thị trường quan trọng của nhiều mặt hàng xuất khẩu từ Việt Nam trong đó có hàng nông sản. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Australia trong mọi lĩnh vực và tin tưởng, quan hệ giữa hai nước sẽ không ngừng lớn mạnh, mở ra chương mới trong lịch sử quan hệ hợp tác hai nước.

Nguyên Thủ tướng Australia Kevin Rudd bày tỏ hân hạnh được đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước. Ông Kevin Rudd hy vọng, dự án cầu Cao Lãnh sau khi đi vào hoạt động sẽ đem lại những hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nguyên Thủ tướng Kevin Rudd cho biết, ngày càng có nhiều hàng hóa của Việt Nam có mặt trên thị trường Australia, nhất là các mặt hàng nông sản, trong đó quả vải thiều có hương vị rất đặc biệt. Ông cũng đề nghị hai nước cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bởi ngày càng có nhiều người Australia sang du lịch tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước