Thủ tướng gặp gỡ cán bộ nhân viên sứ quán và kiều bào tại Nga

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 20:06 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp với cán bộ nhân viên sứ quán và đại diện kiều bào tại Liên bang Nga.

Với phương châm hành động vì dân, Chính phủ sẽ lắng nghe ý kiến của người dân ở cả trong và ngoài nước. Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với cán bộ nhân viên sứ quán và đại diện kiều bào tại Liên bang Nga trong tối 17/5.

Trước đông đảo đại diện kiều bào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ mới được kiện toàn sẽ là Chính phủ hành động vì dân, liêm chính và phục vụ nhân dân. Do vậy, các chính sách của Chính phủ sẽ cụ thể, mang hơi thở của cuộc sống để giải quyết được các bức xúc của người dân và doanh nghiêp. Trên tinh thần đó, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân và kiều bào trên toàn thế giới để hoạch địch được các chính sách nhằm phát huy được hết nguồn lực to lớn của người Việt Nam ở cả trong và ngoài nước, đưa đất nước vượt qua được những khó khăn, thử thách cả trước mắt và trong tương lai.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Đại sứ quán cần tích cực hơn nữa trong việc thúc đẩy thương mại giữa hai nước, nhất là việc tìm kiếm thêm thị trường cho các loại hàng hóa của Việt Nam tại thị trường Nga. Thủ tướng nhấn mạnh, với nền tảng là mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, mà kim ngạch thương mại giữa hai nước năm ngoái mới đạt trên 2 tỷ USD là khó chấp nhận.

Trước đó, khi tới thăm Tập đoàn dầu khí Gazprom - một trong những Tập đoàn sở hữu các mỏ khí đốt lớn nhất thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Gazprom tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực truyền thống như thăm dò, khai thác dầu khí, cung cấp dầu thô và mở rộng sang các lĩnh vực mới như lọc hóa dầu, sản xuất khí nhiên liệu dùng cho động cơ ô tô góp phần thiết thực vào việc nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Hiện Gazprom và một số đối tác đã thống nhất thành lập một liên doanh sản xuất và cung cấp khí nén cho ô tô ở Việt Nam.

Sáng 18/5, theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ khởi công dự án chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư trong 10 năm là 2,7 tỷ USD của Tập đoàn TH tại tỉnh Moscow. Tính đến thời điểm này, đây là dự án lớn nhất cả về quy mô sản xuất và nguồn vốn đầu tư mà một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Nga. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng dự án này là một sự thể hiện tình cảm của Việt Nam đối với nước Nga, trong lúc bị một số nước cấm vận. Đây cũng là một dự án có ý nghĩa thực tiễn thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và liên minh kinh tế Á - Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước