Thủ tướng làm việc với Bộ Quốc phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 23:27 GMT+7

Chiều 21/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo Bộ Quốc phòng về việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng đầu năm và phương hướng từ nay đến cuối năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, dù ngân sách nhà nước khó khăn song Chính phủ sẽ không để nhiệm vụ quốc phòng bị bế tắc.

9 tháng đầu năm, Quân ủy và Bộ Quốc phòng đã có nhiều đổi mới, sâu sát, hướng về cơ sở, bám sát và chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của nhà nước và điều hành của Chính phủ. Nhờ đó, tình hình Quân đội ổn định, đời sống của cán bộ, chiến sỹ được giữ vững và cải thiện, toàn quân luôn kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Nhất là, các lực lượng trong toàn quân luôn thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình vùng trời, vùng biển, biên giới, địa bàn trọng điểm, đồng thời chỉ đạo các lực lượng quân đội tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm trên biên giới và trên các vùng biển. Đồng thời, tổ chức có hiệu quả các hình thức dân vận.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ các vùng biển đảo và biên giới của Tổ quốc. 

Thủ tướng nhấn mạnh, qua 30 năm phát triển kinh tế thị trường, nhưng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ vẫn được giữ trong lòng dân và là niềm tin của Đảng. Chính vì vậy, quân đội vừa phải tiếp tục tiến lên chính quy, hiện đại, vừa phải xây dựng hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng đến năm 2018 phải đạt 100% cán bộ, chiến sỹ và quân nhân tham gia bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, chiến sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước