Thủ tướng đồng ý lập Khu công nghệ cao phát triển tôm ở Bạc Liêu

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:26 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về nguyên tắc và giao cho các bộ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu thành lập Khu nông nghiệp công nghệ cao chuyên về nuôi tôm.

Sáng 20/9, tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu diễn ra tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về nguyên tắc và giao cho các bộ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu thành lập Khu nông nghiệp công nghệ cao chuyên về nuôi tôm. Đây là một trong những giải pháp giúp Bạc Liêu thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.

Bạc Liêu đứng thứ 6 về diện tích và thứ 11 về dân số ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, gần một nửa diện tích đất nông nghiệp để nuôi tôm, với sản lượng 150.000 tấn mỗi năm, đứng thứ 2 cả nước và sản xuất được 1/4 tôm giống của cả nước. Để thích ứng với tình trạng xâm nhập mặn do nước biển dâng, tỉnh Bạc Liêu đề nghị Chính phủ được thành lập Khu nông nghiệp công nghệ cao để nuôi tôm công nghiệp với diện tích 10.000 ha gần bằng 1/10 diện tích nuôi tôm của tỉnh.

Tại buổi làm việc, nhiều Bộ đã bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất của tỉnh và cho rằng nếu như trước đây các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long phải sống chung với lũ thì bây giờ cần phải sống chung với hạn và xâm nhập mặn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá lãnh đạo tỉnh đã sáng tạo và quyết tâm hành động để tìm lối ra cho tỉnh; đây là điều quan trọng nhất. Khẳng định Trung ương phải có trách nhiệm đối với một tỉnh nghèo như Bạc Liêu nên ngay tại buổi làm việc, Thủ tướng đã giao các Bộ hỗ trợ Bạc Liêu nghiên cứu xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao để nuôi tôm để hỗ trợ tỉnh biến nguy cơ thành thời cơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước