Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Chủ tịch Nghị viện châu Âu

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 20:36 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 02/12, theo giờ Brussels (Bỉ), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz.

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Liên minh châu Âu là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp. Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch Martin Schulz và của Nghị viện châu Âu trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU; đồng thời đề nghị Nghị viện châu Âu sớm hoàn tất các thủ tục, phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện với Việt Nam để tạo cơ sở pháp lý cho việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Martin Schulz hoan nghênh sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ EU - Việt Nam trong thời gian qua; đồng thời cho rằng với thành quả hợp tác 25 năm qua, Việt Nam đang là một trong những đối tác hàng đầu của EU tại châu Á - Thái Bình Dương.

Chủ tịch Martin Schulz khẳng định Nghị viện châu Âu sẽ góp tiếng nói quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới, cũng như trong việc đưa Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện và Hiệp định Thương mại tự do song phương đi vào thực thi.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu cũng khẳng định sẽ cùng Việt Nam đóng góp tích cực trong việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước