Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Di tích Nhà 67

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/09/2020 19:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Ðảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Di tích Nhà 67 - Ảnh 1.

Thủ tướng nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng, là tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng "cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư", vì thế, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch cần phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bảo quản, giữ gìn các di tích, tài liệu, hiện vật và môi trường cảnh quan di tích như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc. Đẩy mạnh công tác sưu tầm, giới thiệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục, đáp ứng yêu cầu trong nước và ngoài nước nghiên cứu, tìm hiểu và học tập về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dù Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nơi Người đã sống và làm việc trong 15 năm vẫn là nơi hội tụ những giá trị nhân văn cao cả, phản ánh tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chi Minh, là nơi mỗi cán bộ cũng như mọi người dân trong nước và bạn bè quốc tế đến để tưởng nhớ Bác, hiểu thêm về công lao to lớn của Bác và đặc biệt học tập, làm theo tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để qua đó tu dưỡng, rèn luyện và làm việc xứng đáng với Bác.

Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh Khát vọng về đất nước Việt Nam cường thịnh, giàu mạnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Việt Nam đang hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước