Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Hàn Quốc

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:31 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Chiều 15/7, tại cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khẳng định sẽ có biện pháp cân bằng cán cân thương mại, giảm dần nhập siêu của Việt Nam từ Hàn Quốc, cùng với việc tạo ra làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng và giao thông.

Tổng thống Park Geun-hye khẳng định Việt Nam luôn là đối tác phát triển hàng đầu của Hàn Quốc và nước này sẽ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm giúp Việt Nam phát triển mô hình nông thôn mới, góp phần tạo động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí sớm ký một số Hiệp định tín dụng khung từ nay đến năm 2020, đồng thời tăng vốn ODA cho các dự án về tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn việc Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ khẩn cấp 300.000 USD cho các tỉnh miền Trung và Đồng bằng bị thiệt hại nặng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Trao đổi về vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Park Geun-hye đều nhất trí ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bảo đảm tự do, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông. Tổng thống Park Geun-hye cũng cam kết Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam trong năm APEC 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước