Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Nhật Bản

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 20:00 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Ngày 9/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Fukada Hiroshi đến chúc mừng và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bày tỏ vui mừng đón tiếp Đại sứ Nhật Bản - vị khách đầu tiên của Chính phủ sau khi được kiện toàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, điều này khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Nhật Bản trong quan hệ đối ngoại và đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu rộng.

Đại sứ Fukada Hiroshi cho biết, Thủ tướng Shinzo Abe rất vui mừng vì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được Quốc hội bầu và mong sớm được đón tiếp Thủ tướng sang thăm Nhật Bản và dự Hội nghị G7 mở rộng vào tháng 5/2016. Việc này thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Chính phủ và Thủ tướng Nhật Bản đối với Việt Nam cũng như đối với cá nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Thủ tướng Shinzo Abe đã mời Thủ tướng tham dự Hội nghị G7 mở rộng và cho biết sẽ cùng các thành viên Chính phủ tham dự hội nghị. Thủ tướng mong muốn, bên lề hội nghị, Việt Nam và Nhật Bản sẽ có các cuộc gặp song phương để trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Fukada Hiroshicho cũng cho biết, Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. Phía Nhật Bản cũng đã đi khảo sát thực địa và mong muốn thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực ứng phó với các hiện tượng này.

ĐBSCL: Xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến khốc liệt ĐBSCL: Xâm nhập mặn tiếp tục diễn biến khốc liệt

VTV.vn - Tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang diễn ra gay gắt và khốc liệt. Thời tiết nắng nóng lại càng khiến tình hình thiếu nước ngọt trở nên trầm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước