Thủ tướng: Phải đảm bảo tốt mọi cơ sở vật chất cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 36

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/06/2020 19:37 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị tại Trung tâm báo chí. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đảm bảo tốt mọi cơ sở vật chất, nhất là đường truyền tín hiệu và an ninh khi tổ chức họp trực tuyến tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 36.

Trong bối cảnh nhiều nước ASEAN vẫn đang phải đối phó với đại dịch COVID-19, là nước đi đầu trong kiểm soát được dịch bệnh và đưa mọi hoạt động chính trị và kinh tế - xã hội trở lại bình thường, Việt Nam, trong vai trò nước Chủ tịch ASEAN của năm nay, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong dẫn dắt hợp tác của các nước ASEAN vừa ứng phó với đại dịch vừa tăng cường hợp tác nội khối cũng như với các bên đối tác.

Sau các hội nghị Cấp cao giữa 10 nhà lãnh đạo ASEAN và Hội nghị cấp cao giữa 10 nhà lãnh đạo ASEAN với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc về ứng phó với đại dịch COVID-19 vào trung tuần tháng 4 vừa qua, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và 4 hội nghị liên quan được tổ chức trong ngày 26/6 bằng hình thức trực tuyến đã cho thấy ASEAN đang ngày càng gắn kết và chủ động thích ứng với những thách thức, đúng như chủ đề của Năm ASEAN 2020.

Cùng với đánh giá cao các bộ, ngành và đơn vị liên quan đã tích cực chuẩn bị để Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra ở 11 điểm cầu truyền hình trực tuyến với sự tham gia của 10 nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải đảm bảo tốt mọi cơ sở vật chất, nhất là đường truyền tín hiệu và an ninh, để các nhà lãnh đạo có thể trao đổi thẳng thắn và cởi mở về các vấn đề liên quan đến hợp tác của ASEAN.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao hoàn thiện nội dung của các phiên họp nhằm bảo đảm bao quát toàn diện các vấn đề mà ASEAN quan tâm, nhất là thúc đẩy đoàn kết, cùng hợp tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh cũng như nâng cao sự chủ động của ASEAN ứng phó với các thách thức.

Với việc Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về kiểm soát thành công dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là cơ hội quý để quảng bá tới cộng đồng quốc tế về hình ảnh đất nước cũng như môi trường an toàn, thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy thương mại và du lịch nhất là sau khi đại dịch qua đi.

Để người dân cả nước có thể theo dõi sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam cũng như của ASEAN từ đầu năm đến nay, Đài truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 từ 8h - 9h ngày 26/6 trên kênh VTV1.

Trước và sau lễ khai mạc, VTV sẽ có phần bình luận trực tiếp về những vấn đề sẽ được các nhà lãnh đạo thảo luận tại hội nghị cũng như vai trò của Việt Nam trong gắn kết và dẫn dắt hợp tác của khu vực thích ứng và vượt qua những thách thức, mà trước hết là đại dịch COVID-19.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tập trung thực hiện nhiệm vụ kép Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tập trung thực hiện nhiệm vụ kép

VTV.vn - Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, các nhà lãnh đạo sẽ nghe báo cáo và cho ý kiến về hợp tác ASEAN trong 6 tháng đầu năm 2020 trên cả ba trụ cột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước