Thủ tướng tiếp Bộ trưởng cao cấp Campuchia

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 19:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng cao cấp Campuchia Prak Sokhon

VTV.vn - Chiều 22/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng cao cấp Campuchia Prak Sokhon.

Chiều 22/6, tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Campuchia tiếp tục thể hiện lập trường chung cùng các nước ASEAN về vấn đề Biển Đông, góp phần củng cố vai trò của ASEAN trong an ninh khu vực cũng như củng cố Cộng đồng ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cơ quan chức năng hai nước tăng cường thúc đẩy các cơ chế hợp tác hiện có giữa hai nước nhất là Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới, đồng thời cần có các biện pháp nhằm bảo đảm việc thực hiện các cam kết theo đúng kế hoạch. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Ngoại giao Campuchia quan tâm, phối hợp với các cơ quan chức năng của Campuchia giải quyết những khó khăn vướng mắc của kiều dân Việt Nam, nhất là vấn đề địa vị pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi để họ ổn định cuộc sống. Nhân dịp này,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Ngoại giao hai nước phối hợp lên kế hoạch kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia vào tháng 6 năm tới, với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hiểu đúng về truyền thống đoàn kết hữu nghị, giúp đỡ lẫn nhau của các thế hệ, để thế hệ trẻ có trách nhiệm tiếp tục vun đắp cho quan hệ hai nước.

Bộ trưởng Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng hữu nghị, truyền thống lâu đời, hợp tác toàn diện, và chuyến thăm này của Bộ trưởng cũng nhằm thúc đẩy mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp hơn, cũng như thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ nhiều mặt giữa Việt Nam và Campuchia. Bộ trưởng Prak Sokhon cũng gửi lời mời thăm chính thức Campuchia của Thủ tướng Samdec Hunsen đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước