Thủ tướng tham dự Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan

Trung KIên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 18:52 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Thai Choen (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sau cuộc họp nội các chung Việt Nam - Thái Lan, chiều nay (23/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự Đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan.

Phát biểu trước các doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam đánh giá cao các dự án đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Thái Lan đầu tư thành công, bền vững, lâu dài ở Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã có quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới, đặc biệt đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với 13 quốc gia, trong đó có Thái Lan. Ngoài ra, việc Việt Nam tham gia Cộng đồng ASEAN và triển vọng ký các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới với các tiêu chuẩn cao như Hiệp định FTA với Liên minh châu Âu và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, trong năm nay và năm tới, sẽ là bước chuyển đổi quan trọng để môi trường kinh doanh Việt Nam phù hợp với các nguyên tắc thị trường và chuẩn mực quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, Thái Lan hiện đứng thứ 10 trong 103 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với 392 dự án đầu tư trực tiếp, tổng vốn đạt gần 7 tỷ USD và là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam với kim ngạch đạt khoảng 12 tỷ USD trong năm nay. Với những thỏa thuận đã đạt được tại cuộc họp Nội các chung lần thứ 3 giữa Việt Nam và Thái Lan sáng nay sẽ tạo nền tảng và cơ hội mới cho doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tăng cường hợp tác đầu tư, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển hiệu quả của mối quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam - Thái Lan trong thập kỷ thứ 5.

Cũng trong chiều nay, tại buổi tiếp Chủ tịch Tập đoàn Thai Chraoen Group - công ty đang triển khai các kế hoạch đầu tư kinh doanh, mua lại cổ phần một số công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam thông qua các công ty con, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam đang thực hiện quyết liệt tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, trọng tâm là các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước. Trong tiến trình này, Tập đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành hữu quan và các doanh nghiệp để tìm hiểu về quá trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng đã tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Siam Cement Group, Tập đoàn đang có nhiều dự án trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, hóa dầu ở Việt Nam và đặc biệt là dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam tại Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 4,7 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tiếp Chủ tịch tập đoàn Charoen Pokphand Group - tập đoàn tư nhân lớn nhất Thái Lan hoạt động trong các lĩnh vực: nông sản, thực phẩm, bán lẻ và viễn thông; tiếp Chủ tịch Tập đoàn Amata - Tập đoàn đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1994, xây dựng các khu công nghiệp tại Biên Hoà và Đồng Nai, đến nay thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư từ 30 quốc gia, tạo việc làm cho 40.000 người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước