Thủ tướng thăm kỹ sư, công nhân trên công trình hầm đèo Cả

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 21:03 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các kỹ sư và công nhân trên công trường xây dựng hầm đèo Cả.

Tối 27/8, trên đường từ tỉnh Ninh Thuận ra thăm và làm việc với tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các kỹ sư và công nhân trên công trường xây dựng hầm đèo Cả nằm trên quốc lộ 1 nối liền tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đảng và Nhà nước đầu tiên đi qua hầm đèo Cả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các cán bộ, kỹ sư và công nhân trên công trường xây dựng hầm Đèo Cả đã vượt qua nhiều khó khăn để bảo đảm tiến độ của công trình hết sức có ý nghĩa đối với việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là đối với Phú Yên và Khánh Hòa. Thủ tướng nhấn mạnh, việc làm hầm xuyên núi là rất khó khăn, tuy nhiên, các cán bộ kỹ sư và công nhân Việt Nam đã hết sức nỗ lực làm chủ công nghệ để thực hiện được dự án này an toàn và rút ngắn được tiến độ 3 tháng. 

Đặc biệt, dự án này được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa nên đã không làm tăng nợ công và không vượt dự toán 16.000 tỷ đồng nhờ thay đổi thiết kế, rút ngắn khoảng 1km chiều dài hệ thống hầm chính nên tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng, số tiền này chuyển sang đầu tư dự án hầm đường bộ đèo Cù Mông nối Phú Yên với Bình Định.

Hầm chính của dự án hầm đường bộ qua đèo Cả gồm hai ống hầm song song, chiều dài mỗi hầm hơn 4 km. Hôm 21 tháng 6 vừa qua, hệ thống hầm chính đã được nối thông. Dự kiến khi dự án hoàn thành vào năm sau, chiều dài hành trình qua đèo Cả rút ngắn được 1/3 và thời gian đi lại giảm được khoảng 3/4 so với khi đi trên đèo Cả cao 333m dài 12km như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước