Thủ tướng thăm Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 19:06 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Tập đoàn Dầu khí Zarubezhneft. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft.

Đây là bên tham gia trong liên doanh VietsoPetro khai thác dầu khí tại Việt Nam và trong liên doanh RusvietPetro khai thác dầu khí tại Nga.

Nói chuyện với lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn dầu khí Zarubezhnef, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Medvedev, hai nhà lãnh đạo đều khẳng định dầu khí và năng lượng là một trong những trọng tâm của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft cũng như các nhà đầu tư Nga khác làm ăn hiệu quả ở Việt Nam mà điển hình là liên doanh Vietsopetro đã và đang mang lại hiệu quả cao cho cả hai nền kinh tế. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nói chuyện trực tuyến với lãnh đạo Việt Nam và Nga trong liên doanh RusvietPetro đang làm việc tại Mỏ Khoseđaiu ở vùng cực Bắc nước Nga, nơi có thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ mùa Đông -60 độ C.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã phát lệnh đưa vào vận hành Trạm tách nước khỏi dầu tthuộc Mỏ Tây Khosedaiu, giúp giảm nước trong dầu thô từ 30% xuống 10% và tận dụng được 90% khí đồng hành để phát điện phục vụ việc khai thác dầu tại đây.

Cũng trong sáng 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vô danh đã hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Đài tưởng niệm Ngọn lửa Vĩnh cửu trong vườn Alexandrovsky sát chân tường Điện Kremli. Bên cạnh, ngọn lửa là dòng chữ được tạc trên tấm biển đồng "Tên của các anh có thể không được biết đến nhưng chiến công của các anh mãi là bất tử".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Vladimir Ilich Lenin, vị lãnh tụ của giai cấp vô sản và nhân dân lao động trên toàn thế giới. Nhờ có chủ nghĩa Mac-Lenin và Cách mạng tháng 10, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã tìm được con đường cứu nước đúng đắn, lãnh đạo nhân dân Việt Nam thực hiện thành công Cách mạng tháng 8 năm 1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước