Thủ tướng tiếp Phó Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 21:48 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào Bounthong Chitmany

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Phó Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào Bounthong Chitmany.

Chiều 25/7, tại buổi tiếp đồng chí Bounthong Chitmany, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Thủ tướng đồng thời là Tổng Thanh tra Chính phủ Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Lào trong công tác thanh, kiểm tra và phòng chống tham nhũng.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Thủ tướng kiêm Tổng Thanh tra Chính phủ Lào Bounthong Chitmany thông báo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Lào đang đẩy mạnh nỗ lực phòng, chống tham nhũng, qua đó nhiều cán bộ đã bị điều tra và xử lý hình sự. Tuy nhiên, đội ngũ cán bộ làm công tác thanh kiểm tra của Lào đang vừa thiếu vừa yếu, do vậy, Lào mong muốn Đảng và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ đào tạo cán bộ làm công tác thanh, kiểm tra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh hai Tổng Thanh tra Chính phủ hai nước đã thống nhất được nhiều chương trình hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thanh tra, giải quyết tố cáo và phòng, chống tham nhũng, cũng như phối hợp thúc đẩy đào tạo cán bộ cho ngành thanh tra Lào. Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để giúp đào tạo cán bộ kiểm tra và thanh tra như đề nghị của Lào. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hoan nghênh Chính phủ Lào vừa cấm khai thác rừng tự nhiên, như Chính phủ Việt Nam. Đồng thời, cho biết lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Sekong của Lào đã làm việc để xác định đường dây phá rừng pơ mu gần đây trên biên giới hai nước, để có thể xử lý hình sự các đối tượng phá rừng. Thủ tướng cũng hoan nghênh và mong muốn Lào sẽ tiến hành mạnh mẽ hơn nữa công cuộc phòng chống tham nhũng, vì tham nhũng là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn vong của chế độ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thanh tra Chính phủ Lào thực hiện các biện pháp hiệu quả để phòng chống tiêu cực, tham nhũng ở các dự án có sử dụng vốn viện trợ của Việt Nam, để nguồn vốn viện trợ của Việt Nam được sử dụng hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Lào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước