Việt Nam và Lào cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:45 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Việt Nam và Lào phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa và với các nước ASEAN nhằm duy trì, củng cố đoàn kết, đồng thuận của ASEAN.

Tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Việt Nam và Lào phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa và với các nước ASEAN nhằm duy trì, củng cố đoàn kết, đồng thuận của ASEAN, bảo đảm ASEAN thể hiện lập trường thống nhất về các vấn đề khu vực, nhất là vấn đề Biển Đông.

Đánh giá cao vai trò của Lào trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tại các Hội nghị quan trọng sắp tới của ASEAN như Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và Diễn đàn An ninh khu vực (ARF), Việt Nam sẵn sàng tăng cường phối hợp với Lào và các nước để các hội nghị này thành công tốt đẹp, góp phần phát huy uy tín của Lào và đoàn kết, đồng thuận của ASEAN. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ cùng với Lào phối hợp rà soát kịp thời để giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào. Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành hai nước bàn phương án trao đổi, vận động Nhật Bản tham gia dự án đường cao tốc Vientiane - Thanh Thủy - Hà Nội.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith khẳng định Chính phủ Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để triển khai hiệu quả, đúng tiến độ các dự án của các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào.

Nhân dịp này, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đã mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Lào và chuyến thăm sẽ được thực hiện vào thời điểm thuận tiện đối với cả hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước