Thủ tướng tiếp Thống đốc bang Oregon, Hoa Kỳ

Quang Hiệu - Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 21:14 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Chiều 20/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Kate Brown, Thống đốc bang Oregon (Hoa Kỳ) đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm và kết quả làm việc của bà Thống đốc với lãnh đạo một số Bộ, cơ quan của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Đoàn sẽ đóng góp tích cực cho sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với bang Oregon nói riêng và giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung.

Cho rằng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đang phát triển tốt đẹp và nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế, thương mại, đầu tư, Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng, mong muốn cùng Hoa Kỳ nỗ lực để phát triển mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa hợp tác song phương, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng khẳng định ủng hộ sự hợp tác hiệu quả giữa chính quyền bang Oregon với các Bộ, cơ quan của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực mà hai bên có lợi thế như: tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu qủa thiên tai, kinh tế sáng tạo, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, giáo dục - đào tạo, trao đổi văn hóa.

Thủ tướng cũng đánh giá cao hoạt động thành công của các doanh nghiệp bang Oregon tại Việt Nam như Nike, Intel và khẳng định sẽ tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ đầu tư của các doanh nghiệp Oregon và Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Thống đốc bang Oregon bày tỏ lạc quan về đầu tư của doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam sau khi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết và có hiệu lực. Đồng thời cho biết, bang Oregon sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại; năng lượng sạch và phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường; hợp tác về giáo dục đào tạo, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác.

Trước đó, vào hôm qua (19/10), đã diễn ra lễ ký Ý định thư hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và bang Oregon, Hoa Kỳ. Đây sẽ là cơ sở để tạo nền tảng căn bản cho việc mở rộng hơn nữa hợp tác giữa các đối tác của bang Oregon và Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực trọng điểm như phát triển nguồn nhân lực, trao đổi thương mại, hợp tác đầu tư và ứng phó với thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước