Thủ tướng tiếp xúc cử tri TP Hải Phòng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 23:29 GMT+7

VTV.vn - Chiều 5/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp Quốc hội với các cử tri quận Lê Chân.

Các cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đánh giá cao các hoạt động đối ngoại gần đây của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhất là quan điểm về bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Những hoạt động này đã góp phần khẳng định và đề cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như làm cho nhân dân trong nước tin tưởng, tự hào. Các cử tri Hải Phòng cũng bày tỏ tin tưởng với các quyết sách của Đảng, Nhà nước được tuyên bố tại các Hội nghị quốc tế gần đây, chủ quyền biển đảo và môi trường hòa bình của Tổ quốc sẽ được giữ vững.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri cũng đề nghị Chính phủ tiếp tục phát triển hệ thống y tế tuyến dưới để giảm tải hiệu quả cho tuyến trên, có chính sách chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách đi cùng với tăng vốn vay để giúp các hộ nghèo thoát nghèo bền vững.

Phát biểu trước cử tri quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, những thành công về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, an ninh quốc phòng là công sức chung của toàn Đảng toàn dân, trong đó có nhân dân Hải Phòng cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, Chính phủ vẫn nghiêm túc chỉ ra những yếu kém, tồn tại, như phát triển kinh tế còn dưới tiềm năng, năng suất lao động còn thấp, môi trường đầu tư kinh doanh chưa có sức cạnh tranh cao.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, vượt qua khó khăn thách thức để xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc - độc lập, hòa bình, thống nhất, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ; dân chủ, pháp quyền, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; dân giàu, nước mạnh, công bằng, văn minh; hội nhập và phát triển, sánh vai với bạn bè trên thế giới - như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cương lĩnh của Đảng, Hiến pháp của nước ta đã đề ra.

Trả lời ý kiến của nhiều cử tri, Thủ tướng nhấn mạnh, chủ quyền quốc gia là thiêng liêng đối với mỗi quốc gia và Đảng Nhà nước sẽ kiên quyết bằng các giải pháp tổng hợp vừa hợp tác vừa đấu tranh đề bảo về chủ quyền trên Biển Đông theo đúng Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển, đồng thời giữ vững hòa bình, ổn định để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về chính sách giảm nghèo, Thủ tướng cho biết Chính phủ đang thực hiện theo hướng tăng số vốn vay cũng như mở rộng diện cho vay thoát nghèo theo chuẩn đa chiều đối với 18% dân số ở diện nghèo và cận nghèo. Còn đối với, chính sách chăm lo cho người có công luôn là ưu tiên của Đảng và Nhà, mà cụ thể là gần đây Chính phủ đã quyết định thành lập thêm 2 viện giám định ADN để đẩy nhanh việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước