Thủ tướng tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 13:38 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Sáng 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 và Khu di tích lịch sử quốc gia Thành cổ Quảng Trị, để tưởng niệm và tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

10 ngày sau khi được Quốc hội bầu vào cương vị Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới mảnh đất chịu nhiều đau thương và mất mát nhất trong cả nước để tri ân những người đã không tiếc máu xương chiến đấu và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Thủ tướng đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn. Đây là nơi tưởng niệm, tôn vinh 10.263 chiến sĩ bộ đội, dân quân du kích và thanh niên xung phong trên mọi miền Tổ quốc đã hy sinh trong 16 năm trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9. Nơi đây đang yên nghỉ hơn 10.000 liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường dọc theo đường 9, từ biên giới Việt - Lào về Đông Hà - Quảng Trị và những liệt sĩ hy sinh trên đất Lào, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn những người đang sống hôm nay phải làm việc và rèn luyện tốt hơn nữa để xứng đáng với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại Thành cổ Quảng Trị trong mùa hè năm 1972 - chiến trường khốc liệt nhất, nơi diễn ra những cuộc đụng đầu lịch sử trong 81 ngày đêm của quân và dân ta đánh trả các đợt phản kích tái chiếm thị xã Quảng Trị của Mỹ - Ngụy. Với việc bảo vệ được thị xã Quảng Trị và Thành cổ trong năm 1972 đã góp phần làm thất bại mưu đồ đàm phán trên thế mạnh của Mỹ, buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris

Cũng nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam và 44 năm giải phóng thị xã Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trên dòng sông Thạch Hãn trong chiến dịch giải phóng Quảng Trị và bảo vệ Thành cổ năm 1972.

Cũng trong sáng 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và dâng hương tại Khu di tích lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước