Chủ tịch nước dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Cao Bằng

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/02/2016 12:12 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại tỉnh Cao Bằng.

Hôm nay (17/2), tiếp tục chuyến công tác đến các tỉnh biên giới phía Bắc, tại Nghĩa trang huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn cán bộ Trung ương đã đến dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Nghĩa trang huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng là nơi yên nghỉ của hơn 300 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh ngay trong những ngày đầu nổ súng của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 1979.

Để ghi nhớ công lao và bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng ngôi mộ. Hầu hết các liệt sỹ đều nằm xuống ở độ tuổi 20.

Nghĩa trang huyện Trà Lĩnh được các đơn vị bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương, thân nhân các liệt sỹ và các tổ chức xã hội như Đoàn thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh thường xuyên chăm sóc, hương khói. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương Tổ quốc đến nay vẫn còn rất nhiều liệt sỹ chưa được quy tập, chưa tìm được danh tính, một số tỉnh phía Bắc đã đề nghị được xây dựng Đề án tìm kiếm và quy tập các liệt sỹ trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc giai đoạn 1979-1988.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước