Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Kazakhstan, Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria

Trung Kiên - Lê Tuấn-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 21:55 GMT+7

VTV.vn- Sáng 7/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Kazakhstan, thăm chính thức Algeria, Bồ Đào Nha và Bulgaria.

Với một lịch trình dày đặc trong suốt 9 ngày, chuyến thăm đã làm ra tăng sự tin cậy chính trị giữa các nước có quan hệ truyền thống và làm sống lại một cách thực chất mối quan hệ kinh tế mật thiết giữa Việt Nam với các nước này thông qua các Hiệp định thương mại tự do.

Bên cạnh thông điệp về mong muốn thúc đẩy thương mại và đầu tư, một chủ đề khác cũng được thảo luận trong tất cả các cuộc hội đàm, hội kiến giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với lãnh đạo các nước trong 9 ngày qua đó là hoạt động tôn tạo, mở rộng đảo, đá và xây dựng nhiều công trình trên quy mô lớn trái luật pháp quốc tế trên Biển Đông.

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, lãnh đạo các nước đều lên tiếng khẳng định ủng hộ lập trường của Việt Nam và của các nước ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải trên biển Đông và giải quyết các tranh chấp bằng đối thoại, bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước