Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Myanmar

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ năm, ngày 19/03/2015 20:39 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và ông Thura U Shue Mann - Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Myanmar, Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Myanmar. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Myanmar Thura U Shue Mann.

Ngày 18/3, tại thành phố Mandalay, Myanmar, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Đảng Đoàn kết và Phát triển Myanmar, Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ tịch Quốc hội Myanmar, ông Thura U Shue Mann.

Thay mặt Đảng Đoàn kết và Phát triển Liên bang Myanmar, Quốc hội và nhân dân Myanmar, ông Thura U Shue Mann nhiệt liệt chào mừng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sang thăm và làm việc tại Myanmar.

Myanmar và Việt Nam có nhiều mối quan hệ tương đồng, cùng trong khối ASEAN và có nhiều năm đoàn kết gắn bó. Nhân dân Myanmar hết sức khâm phục nhân dân Việt Nam anh dũng trong cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng đất nước, bảo vệ Tổ quốc trong những năm trước đây cũng như những thành tựu về kinh tế trong sự nghiệp Đổi mới, hội nhập và phát triển ngày nay.

Ông Thura U Shue Mann cho rằng chuyến thăm hữu nghị quan trọng này của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Myanmar.

Trong cuộc hội kiến, ông Nguyễn Thiện Nhân nhắc lại kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô cùng kính yêu của nhân dân Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Myanmar ngay từ cuối những năm 1950 của thế kỷ 20.

Tiếp nối truyền thống đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn hai bên cùng xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, đạt hiệu quả cao hơn nữa, tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Nhà nước và chính quyền các cấp cũng như các bộ, ngành hữu quan của Myanmar tạo mọi điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang đầu tư tại  Myanmar trên nguyên tắc hợp tác hai bên cùng có lợi.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó keo sơn, hợp tác và phát triển giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước