Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam – Mexico

Thanh Hoa (Thời sự -thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 22/01/2015 22:02 GMT+7

Chiều 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã tiếp Đại sứ Mexico Gilberto Lomon Enriquez đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hiệu quả công việc trong nhiệm kỳ của Đại sứ Gilberto Lomon Enriquez tại Việt Nam, đặc biệt là nỗ lực trong việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian tới, hai nước sớm xúc tiến thiết lập Ủy ban hỗn hợp về Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế. Hiện nay, Việt Nam và Mexico đang cùng với các nước thành viên trong giai đoạn đàm phán cuối cùng của Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), lại cùng là thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á -Thái Bình Dương (APEC) nên tiềm năng hợp tác còn rất lớn.

Chủ tịch nước bày tỏ, năm 2015, Việt Nam và Mexico kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây cũng là dịp để hai nước phối hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm, tạo dấu ấn của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Đại sứ Gilberto Lomon Enriquez bày tỏ vui mừng vì trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam đã được chứng kiến nhiều thành quả của mối quan hệ hai nước, cũng như những thành quả kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc Đổi mới. Đại sứ cho rằng, với nền tảng của mối quan hệ hữu nghị bạn bè truyền thống và chính sách của Mexico hiện nay là mở rộng quan hệ hợp tác với khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong thời gian tới, các lĩnh vực hợp tác giữa Mexico và Việt Nam sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước