Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/08/2016 21:49 GMT+7

VTV.vn - Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc tại Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Đây được xem là hoạt động khởi đầu của tổ công tác, kiểm tra tiến độ công việc được giao thực hiện đến đâu bởi trên thực tế, khâu thực thi có vai trò quyết định nhưng lại cũng là khâu yếu nhất trong hệ thống vận hành thể chế ở nước ta.

Qua đánh giá, các thành viên của Tổ công tác do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng cơ bản nhất trí với Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù số lượng nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho rất lớn nhưng Bộ này đã cơ bản hoàn thành công việc được giao. Tuy nhiên, trong thời gian qua, vẫn còn một số nhiệm vụ hoàn thành không đúng hạn như: Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế- xã hội vùng tái định cư Thủy điện Sơn La; việc tổng hợp, chọn lọc các dự án ưu tiên đầu tư, đề xuất nhu cầu và nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước; việc bố trí vốn thực hiện các dự án thủy lợi; quy định đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Để hoàn thành đúng tiến độ, tổ công tác đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần chuyển động mạnh mẽ về tư tưởng, xóa bỏ cơ chế xin cho, xóa bỏ giấy phép con, nếu còn có khó khăn, vướng mắc, Bộ này cần báo cáo, đề xuất với Văn phòng Chính phủ để có hướng giải quyết, không để tồn đọng, quá hạn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước