Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp đại sứ LB Nga đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/12/2020 19:37 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga.

Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ với Liên bang Nga, thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, quan hệ chính trị giữa hai nước có độ tin cậy cao, trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên trên tất cả các kênh, trong đó hợp tác trên kênh đảng là cơ sở chính trị quan trọng, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh hợp tác kinh tế giữa hai nước có bước phát triển tích cực thời gian qua; hợp tác quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự, hợp tác năng lượng, dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước. Hai bên cần tích cực triển khai các thỏa thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, vì lợi ích của Việt Nam và Liên bang Nga, đồng thời góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ chuyển lời chào, lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe đến Tổng thống Liên bang Nga Putin và cảm ơn Tổng thống đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam; chuyển lời chào tới Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất Dmitry Medvedev.

Đại sứ Konstantin Vasilievich Vnukov khẳng định, dù trên cương vị nào cũng sẽ nỗ lực hết mình để vun đắp cho quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển.

Việt Nam - Nga đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực Việt Nam - Nga đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực Thủ tướng: Hợp tác với Nga là một ưu tiên lâu dài của Việt Nam Thủ tướng: Hợp tác với Nga là một ưu tiên lâu dài của Việt Nam Việt Nam đã đặt mua vaccine COVID-19 của một số đối tác từ Nga và Anh Việt Nam đã đặt mua vaccine COVID-19 của một số đối tác từ Nga và Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước