Ngoại trưởng Nga đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 20:00 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov điện đàm.

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho rằng các biện pháp phòng chống dịch của Việt Nam là các kinh nghiệm quý báu cần được chia sẻ.

Chiều 29/5, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov để trao đổi về tăng cường hợp tác song phương và phối hợp tại Hội đồng Bảo an LHQ.

Hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian tới và tăng cường hợp tác song phương.

Về hợp tác tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, hai bên thảo luận và trao đổi thông tin về các vấn đề như Syria, Libya, Iran, Sudan/Nam Sudan…, khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn, trong những thời điểm khó khăn, các nước thành viên, đặc biệt là Nga và các nước lớn, sẽ tìm được tiếng nói chung, góp phần giữ gìn và thúc đẩy một môi trường quốc tế hòa bình, ổn định.

Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí cần tiếp tục cải thiện thủ tục và phương pháp làm việc Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí cần tiếp tục cải thiện thủ tục và phương pháp làm việc Hội đồng Bảo an LHQ lo ngại chiến sự tại Lybia Hội đồng Bảo an LHQ lo ngại chiến sự tại Lybia Hội đồng Bảo an thảo luận tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan Hội đồng Bảo an thảo luận tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước