Tổng Bí thư dự lễ ký kết hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/07/2015 20:01 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chứng kiến lễ ký thỏa thuận tài trợ giữa Tập đoàn Phú Cường tại Trụ sở Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) chiều 8/7 theo giờ địa phương. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác trong một loạt các lĩnh vực quan trọng như ngân hàng, hàng không, dầu khí, điện năng.

Tại Trụ sở Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác trong một loạt các lĩnh vực quan trọng như ngân hàng, hàng không, dầu khí, điện năng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình trao Thư chấp thuận chủ trương cấp phép cho Ngân hàng CitiBank mở Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Hãng Hàng không Vietjet và Tập đoàn Boeing ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu phát triển đội bay cùng với các dịch vụ và hàng hóa của Boeing.

Hãng Hàng không Vietjet và công ty Honeywell đã ký Thỏa thuận hợp tác về thiết kế và chế tạo sản phẩm dữ liệu hàng không để lắp đặt động cơ phụ máy bay cho đội tầu bay mới từ nay đến năm 2017. Hãng Hàng không Vietjet cũng đã ký với Công ty JP Morgan vể tài trợ tín dụng xuất khẩu cho việc mua tầu bay mới của Hãng Hàng không Vietjet.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Murphy ký Thỏa thuận hợp tác dầu khí nhằm phát triển kinh doanh tại Việt Nam, Hoa Kỳ và các nước thứ ba.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty Điện lực General Electric ký Bản ghi nhớ hợp tác các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, vận hành nhà máy và tối ưu hóa dịch vụ, cải thiện ổn định lưới điện đầu tư và phát triển điện gió tại Việt Nam.

Thỏa thuận tài trợ cũng đã được ký giữa Tập đoàn Phú Cường và cơ quan phát triển Thương mại Hoa Kỳ nhằm tài trợ dự án điện gió cho tập đoàn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước