Tổng Bí thư gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 19:14 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện vời bà con kiều bào và lưu học sinh đang sinh sống và học tập tại Hoa Kỳ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ thân mật đại diện Cộng đồng người Việt và lưu học sinh ở Hoa Kỳ.

Tối 9/7 theo giờ địa phương, tức sáng nay (10/7) theo giờ Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ thân mật đại diện Cộng đồng người Việt và lưu học sinh ở Hoa Kỳ.

Tại cuộc gặp mặt thân mật, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ những tình cảm của kiều bào, trong đó không chỉ có bà con sống ở Hoa Kỳ mà còn có những người đến từ Canada không quản đường xa có mặt tại cuộc hội ngộ này. Nhiều kiều bào cũng mong muốn được Tổng Bí thư chia sẻ nhiều hơn  những vấn đề trong nước để qua đó xác định rõ hơn những công việc mình cần phải làm để chung tay xây dựng vì Tổ quốc thân yêu. Bà con kiều bào cũng cho biết, qua theo dõi truyền thông những ngày qua rất phấn khởi  về kết quả thành công của chuyến thăm Tổng Bí thư qua đó quan hệ Việt Nam- Hoa Kỳ ngày càng phát triển thiết thực và ổn định.

Chân thành và cởi mở, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm hỏi cuộc sống của kiều bào, chia sẻ tình hình đất nước, đường lối đối ngoại, những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước và khẳng định những thành tựu của đất nước ngày hôm nay, có một phần đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có kiều bào sống ở Hoa Kỳ.

Là cộng đồng người Việt lớn nhất ở nước ngoài, với hơn 4 triệu người, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn kiều bào ở Hoa Kỳ tiếp tục có những đóng góp thiết thực về quê hương. Yêu nước là cần mọi tấm lòng cùng xây dựng đất nước giầu mạnh, còn những hành động ngược lại chính là đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước