Tổng Bí thư gặp Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và bạn bè cánh tả Hoa Kỳ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 19:58 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và đại biểu các bạn bè cánh tả.

Đồng chí John Bachtell - Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ cho rằng chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, khẳng định vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam, mang lại nguồn cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản và nhân dân lao động Hoa Kỳ.

Đồng chí John Bachtell cho rằng những thành quả phát triển kinh tế - xã hội trong 30 năm đổi mới của Việt Nam là minh chứng sống động nhất cho nỗ lực phấn đấu và khả năng thực hiện của một đất nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo.

Với tình cảm của một chiến sỹ cộng sản, đồng chí John Bachtell bày tỏ niềm tự hào về quan hệ đoàn kết truyền thống giữa Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định Đảng Cộng sản Hoa Kỳ ủng hộ và sẽ làm tất cả những gì có thể để góp phần tạo không khí thuận lợi cho việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 30 Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và chúc mừng đồng chí John Bachtell được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Đảng; tin tưởng Đảng Cộng sản Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để làm tròn trách nhiệm to lớn với tư cách là đảng tiên phong, điểm tựa chính trị của lực lượng công nhân và quần chúng nhân dân lao động Hoa Kỳ.

Cảm ơn sự ủng hộ to lớn, chí tình, chí nghĩa của những người cộng sản Hoa Kỳ, Tổng Bí thư cho rằng dù xa cách về địa lý nhưng Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam luôn thường xuyên quan tâm, dõi theo sự nghiệp của những người cộng sản Hoa Kỳ và vui mừng nhận thấy mối quan hệ truyền thống gắn bó giữa hai Đảng vẫn không ngừng được củng cố và tăng cường trong suốt những năm qua.

Tổng Bí thư đã trân trọng mời đồng chí John Bachtell dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ thăm Việt Nam vào cuối năm nay. Đồng chí John Bachtell chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

Cũng nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đại biểu các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ.

Bà Merle Ratner đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cho rằng cuộc gặp gỡ với Tổng Bí thư và đoàn đại biểu Việt Nam là cơ hội tốt để những người bạn, người đồng chí chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và sự hiểu biết chung giữa các lực lượng tiến bộ của Hoa Kỳ và Việt Nam. Các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ khẳng định các lực lượng cánh tả và nhân dân tiến bộ Hoa Kỳ luôn dành sự ủng hộ tích cực cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn các bạn bè, nhân dân tiến bộ Mỹ đã luôn đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong mọi thời điểm, sự phát triển liên tục của tiến trình quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua có một phần đóng góp rất quan trọng của các lực lượng tiến bộ ở Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao các hoạt động thiết thực của các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh. Tổng Bí thư cũng đã thông báo cho các bạn bè cánh tả một số nét về công cuộc đổi mới trong gần 30 năm và khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam sẽ luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước