Tổng Bí thư gặp mặt và chúc Tết đại biểu trí thức, các nhà khoa học, văn nghệ sỹ

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp mặt thân mật 149 đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ.

Chiều nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, nhân dịp xuân Bính Thân 2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp mặt thân mật 149 đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ đại diện cho các lĩnh vực, các thế hệ, các vùng miền trong cả nước có nhiều thành tựu, đóng góp cho đất nước trong năm qua. Cùng tham dự có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị.

Đây là năm thứ tư liên tiếp, Ban Bí thư tổ chức cuộc gặp mặt, thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ đã cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị cùng nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu vì sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt nam đã báo cáo khái quát kết quả hoạt động khoa học công nghệ, văn học nghệ thuật của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học và văn nghệ sỹ trong năm 2015. Đại diện các trí thức, các nhà khoa học, văn nghệ sỹ đều vui mừng trước những thành tựu mà nước ta đạt được trong năm 2015 và chúc mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng thời cũng đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có cơ chế, chính sách phù hợp để các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ phát huy sức sáng tạo, cống hiến công sức và trí tuệ nhiều hơn nữa cho đất nước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng gặp mặt các văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu - vốn quý của dân tộc, nguồn lực đặc biệt quan trọng để xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Tổng Bí thư đã chia sẻ với những ý kiến đóng góp của các nhà trí thức, khoa học, văn nghệ sỹ, không chỉ đối với lĩnh vực chuyên ngành, mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau với tinh thần đóng góp xây dựng vì sự nghiệp chung của đất nước.

Nêu bật những thành tựu chung của Đảng, của đất nước trong năm 2015; kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, để đạt được những điều đó, trước hết là nhờ sự nỗ lực toàn đảng, toàn dân và toàn quân, là minh chứng cho trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ.

Những thành tựu này là tiền đề và điều kiện thuận lợi để đất nước vững bước vào năm 2016 và những năm tiếp theo. Phân tích bối cảnh, tình hình trong nước và quốc tế trong thời gian tới, Tổng Bí thư khẳng định: giới trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ cả nước có vị trí, vai trò, trách nhiệm hết sức cao cả, nặng nề vào việc xây dựng văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội; xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện; phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học phục vụ cho yêu cầu phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia, hội nhập quốc tế thời gian tới.

Tổng Bí thư mong muốn các Liên hiệp Hội sẽ phát huy vai trò quan trọng, thực sự là mái nhà chung, là nơi tập hợp của anh chị em trí thức, văn nghệ sĩ cùng góp phần vào việc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, vững mạnh, trường tồn. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc các trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ bước sang năm mới Bính Thân 2016 tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, sáng tạo hơn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước