Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Nhật Bản

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (15/9), tại Nhà khách Quốc gia Nhật Bản, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida tới chào.

Bộ trưởng Fumio Kishida khẳng định chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, đồng thời thể hiện Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với Nhật Bản. Bộ trưởng Fumio Kishida cho biết, cá nhân ông với tư cách vừa là Ngoại trưởng, vừa là Tổng Thư ký Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, Việt Nam là một đất nước hết sức đặc biệt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng sang thăm chính thức Nhật Bản trong bối cảnh quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và thực chất, chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã đạt được trong những năm qua. Tổng Bí thư cho rằng Việt Nam và Nhật Bản chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược và những quan tâm chung cả trong hợp tác song phương và đa phương, đánh giá cao vai trò và những đóng góp của ông Fumio Kishida cả trên cương vị Ngoại trưởng và với tư cách là Tổng Thư ký của Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam nhất quán coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, đề nghị Ngoại trưởng Fumio Kishida tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy các biện pháp nhằm tăng cường tin cậy về chính trị, kết nối hai nền kinh tế, hỗ trợ phát triển bền vững của Việt Nam, tăng cường phối hợp giữa hai nước trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Ngoại trưởng Fumio Kishida cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam đối với Nhật Bản trong thời gian qua. Ông cũng cho biết Nhật Bản sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam vì hòa bình, ổn định trên Biển Đông, tiếp tục ưu tiên dành viện trợ phát triển chính thức (ODA) để phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam và mong muốn Việt Nam không ngừng duy trì hợp tác với Nhật Bản trong thời gian tới. Ngoại trưởng Fumio Kishida khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước