Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

Phương Mai - Chu Tuấn - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 14:21 GMT+7

Quang cảnh buổi tiếp xúc

VTV.vn - Sáng nay (8/3), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ.

Hiện đang là thời điểm cả nước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, do vậy một trong những vấn đề được cử tri quan tâm liên quan đến việc bầu chọn được các đại biểu Quốc hội xứng đáng đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ kiến nghị cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, dân chủ của Đại hội Đảng toàn quốc XII vào kỳ bầu cử Quốc hội tới đây, trên cơ sở đó bầu chọn những đại biểu có trình độ, tâm huyết, đóng góp hiệu quả vào hoạt động của Quốc hội trong 5 năm tới.

Các cử tri cũng cho rằng, trong nhiệm kỳ tới, để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội phù hợp với tình hình đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng, luật pháp ngày càng phải chặt chẽ, hoàn chỉnh hơn, do vậy cần phải tăng số lượng đại biểu chuyên trách.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thu các ý kiến đề xuất của cử tri về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, lựa chọn những đại biểu Quốc hội có tâm, có tài, có trách nhiệm. Tổng Bí thư cũng đề nghị nhân dân và cử tri cả nước với trách nhiệm của mình thông qua lá phiếu sẽ lựa chọn những đại biểu Quốc hội có năng lực.

Trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết, thẳng thắn của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng những vấn đề mà cử tri đề cập vừa mang tầm vĩ mô về những vấn đề quan trọng của đất nước, nhưng đồng thời cũng đề cập những việc rất cụ thể gắn với đời sống dân sinh. Tổng Bí thư nhấn mạnh ý kiến cử tri cũng là một kênh thông tin quan trọng để các đại biểu Quốc hội thêm hiểu tình hình để phục vụ cho công tác Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước