Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 19:32 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp do đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp làm trưởng đoàn.

Chiều 27/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp do đồng chí Pierre Laurent, Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn sang làm việc và dự Hội thảo lý luận lần thứ hai giữa hai Đảng.

Đồng chí Pierre Laurent cám ơn các đồng chí lãnh đạo Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai Đảng đã có những bước phát triển tích cực trong thời gian qua và quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp đã được nâng lên tầm Đối tác chiến lược từ tháng 9/2013, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển quan hệ song phương sâu rộng và trong nhiều lĩnh vực. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu to lớn của Việt Nam trong 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, vững vàng trước những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu, giữ vững ổn định chính trị, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối cao, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tích cực và chủ động hội nhập khu vực và quốc tế; coi những thành tựu này là nguồn động viên, cổ vũ đối với những người cộng sản Pháp trong các hoạt động vì quyền lợi của người lao động và nhân dân Pháp.

Đồng chí khẳng định, cũng như trong những năm tháng Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, Đảng Cộng sản Pháp luôn luôn ủng hộ nỗ lực xây dựng và bảo vệ đất nước của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng chí bày tỏ quan ngại sâu sắc về những diễn biến mới, phức tạp, đơn phương tôn tạo bãi đá và quân sự hóa ở Biển Đông, nhấn mạnh ủng hộ chủ trương của Việt Nam giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đoàn, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Việt Nam lần này của đồng chí Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp, coi đây là một biểu hiện cụ thể của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo hai Đảng dày công xây đắp; chân thành cảm ơn những người cộng sản và nhân dân Pháp đã dành cho Việt Nam sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong thời kỳ đàm phán các Hiệp định Paris trước kia cũng như sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần quý báu đối với công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam trong những năm qua.

Tổng Bí thư cũng ghi nhận những nỗ lực của Đảng Cộng sản Pháp trong việc góp phần phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp ở cả cấp độ địa phương và Trung ương, đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết của công chúng Pháp về đất nước, con người Việt Nam. Trong tình hình thế giới đầy biến động đang đặt ra nhiều vấn đề lớn tại châu Âu cũng như tại châu Á - Thái Bình Dương và Đông Nam Á hiện nay, Tổng Bí thư đề nghị hai bên tăng cường hợp tác dưới các hình thức phù hợp, chia sẻ thông tin, nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn để giúp đỡ lẫn nhau nâng cao năng lực của mỗi Đảng. Tổng Bí thư cũng đề nghị đồng chí Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp trên cương vị Chủ tịch Đảng Cánh tả châu Âu cùng với Đảng Cộng sản Pháp quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với các Đảng Cánh tả có vai trò tại châu Âu cũng như hỗ trợ phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp, Việt Nam - EU.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước