Tổng Bí thư tiếp Thủ tướng Slovakia

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 19:25 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Slovakia Robert Fico

VTV.vn - Chiều 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và trao đổi ý kiến thân mật với ông Robert Fico, Thủ tướng Slovakia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Thủ tướng Slovakia Robert Fico sang thăm Việt Nam, đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đấy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Slovakia; thông báo cho Thủ tướng Slovakia một số nét cơ bản về tình hình Việt Nam gần đây. Đánh giá cao những thành tựu mà Slovakia đạt được trong tiến trình hội nhập và phát triển đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng việc Slovakia đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên EU từ tháng 7 năm nay sẽ tác động tích cực tới quan hệ EU - Việt Nam.

Tổng Bí thư hoan nghênh các cuộc đối thoại chính trị cấp cao giữa Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các Đảng cầm quyền hai nước, đề nghị hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác giữa các Bộ, ngành địa phương và doanh nghiệp nhằm triển khai các thỏa thuận đã ký giữa hai nước, Tổng Bí thư cũng cảm ơn Chính phủ Slovakia đã tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Slovakia, từ đó phát huy tốt hơn nữa vai trò làm cầu nối hiệu quả cho hai nước. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cảm ơn và đề nghị Slovakia tiếp tục ủng hộ lập trường chính nghĩa của Việt Nam và ASEAN về vấn đề Biển Đông.

Thủ tướng Robert Fico cũng đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các nhà lãnh đạo Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh: Slovakia coi trọng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống với Việt Nam, đồng thời khẳng định: Slovakia sẽ nỗ lực thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước trong các lĩnh vực về kinh tế, thương mại, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, lao động xã hội tạo sự chuyển biến thực chất trong quan hệ song phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước