TP.HCM tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 18:24 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận hai huyện Nhà Bè và Hóc Môn là huyện nông thôn mới. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ trong 5 năm tới.

TP.HCM sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm nay, đây là khẳng định của Lãnh đạo thành phố tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ trong 5 năm tới.

Tại Hội nghị này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Nhà Bè và Hóc Môn là huyện nông thôn mới. Trước đó, huyện Củ Chi đã nhận được danh hiệu này. Hai huyện còn lại của thành phố là Bình Chánh và Cần Giờ vẫn còn 6 xã chưa đạt đầy đủ các tiêu chí nông thôn mới nhưng tới cuối năm nay cũng sẽ hoàn thành. Đặc biệt, đây là 6 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí đặc thù của thành phố nhưng lại đạt tiêu chuẩn cao hơn bộ tiêu chí chung của cả nước. Như vậy, sau 5 năm, 50/56 xã của TP.HCM đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước. Mức thu nhập ở các xã nông thôn mới đạt trung bình 40 triệu đồng/người/năm. Tăng 2,5 lần so với 5 năm trước và gấp 4 lần thu nhập bình quân của khu vực nông thôn cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, thành công này của TP.HCM có ý nghĩa và tác động rất lớn đối với cả nước. Đồng thời đề nghị thành phố tiếp tục phấn đấu đưa giá trị sản xuất bình quân trên một ha và thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2020 tăng ít nhất gấp 2 lần so với cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước