'TPP là trận tuyến của các doanh nghiệp'

Khuất Minh - Vũ Dũng - Quang Tường (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/10/2015 20:47 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Chủ tịch VCCI tại Đại hội Thi đua yêu nước Khối doanh nghiệp, doanh nhân toàn quốc lần thứ nhất.

Sáng nay (8/10), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới công thương và Đại hội Thi đua yêu nước Khối doanh nghiệp, doanh nhân toàn quốc lần thứ nhất.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã kêu gọi các doanh nhân phải chuẩn bị một tâm thế "Tự cứu lấy mình" trong quan hệ với Nhà nước và "chấp nhận một cuộc cạnh tranh sòng phẳng" trong quan hệ với thị trường. Ông Lộc cũng đồng thời nhấn mạnh, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là trận tuyến của các doanh nghiệp, doanh nhân. Do vậy, chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu và đưa đất nước trở nên giàu là sứ mệnh của doanh nhân.

Hiện nay, bình quân 200 người dân mới có 1 doanh nghiệp. Ở các nền kinh tế phát triển trên thế giới, cứ 15 - 20 người dân là có 1 doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước