TRỰC TIẾP: Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ trả lời chất vấn

VTV News-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đài THVN truyền hình trực tiếp các phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, bắt đầu từ 08h00 trên kênh VTV1.

Sáng nay (12/6), bắt đầu từ 08h00, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII với các vấn đề đang được các đại biểu và cử tri quan tâm. Trong phiên trả lời chất vấn buổi chiều bắt đầu từ 14h00, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục giải đáp các câu hỏi còn lại trong buổi sáng. Tiếp theo đó sẽ là phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn về các nội dung:

- Giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, bất cập hiện nay để áp dụng có hiệu quả kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ đời sống, sản xuất, quản lý xã hội, nhất là trong sản xuất nông nghiệp.

- Trách nhiệm của ngành khoa học và công nghệ trong việc đáp ứng yêu cầu tăng năng suất lao động, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, phát triển thị trường khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

- Việc thực hiện chuyển đổi các tổ chức khoa học và công nghệ theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm; hiệu quả sử dụng ngân sách khoa học và công nghệ.

Tại phiên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ trả lời chất vấn, Bộ trưởng các bộ: Tài Chính, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp trả lời chất vấn về các nội dung:

- Các biện pháp tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

- Việc đổi mới cách tổ chức kỳ thi quốc gia, đánh giá học sinh tiểu học năm 2015, những khó khăn và biện pháp bảo đảm thực hiện, áp dụng ổn định trong thời gian tới.

Tại phiên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính tham gia giải trình làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Mời độc giả VTV News gửi ý kiến cử tri Mời độc giả VTV News gửi ý kiến cử tri

VTV.vn - Độc giả của Báo điện tử VTV News có thể gửi ý kiến đến các đại biểu Quốc hội và 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn tại Quốc hội từ ngày 11-13/6/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online VTV1.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước