Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm góp ý văn kiện Đại hội XII

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 20:42 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm góp ý vào văn kiện Đại hội XII của Đảng.

Sáng nay (25/10), Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm góp ý vào văn kiện Đại hội XII của Đảng với các chủ đề: Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam và nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, khát vọng cống hiên của thế hệ trẻ, xung kích đi đầu trong xây dựng đất nước. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc tọa đàm.

Trước hết, các đại biểu tham gia tọa đàm đều đồng nhất quan điểm văn hóa thuộc về mọi khía cạnh của cuộc sống, là sức mạnh nội sinh của dân tộc. Nghị quyết của Đảng đã nhiều lần chỉ rõ cùng với phát triển kinh tế, xây dựng Đảng thì văn hóa là 1 trong trong 3 chân kiềng vững chắc của sự nghiệp đổi mới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhận thức tầm quan trọng về văn hóa không phải lúc nào và ở đâu cũng được đánh giá đúng.

Bên cạnh đề nghị trong dự thảo văn kiện cần nâng cao nhận thức của toàn xã hội đặc biệt là cán bộ đảng viên về tầm quan trọng của văn hóa, các đại biểu cũng cho rằng trong bối cảnh hội nhập hiện nay, vai trò của thanh niên trong phát huy các giá trị văn hóa cần được nhấn mạnh hơn nữa.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: ý kiến của các nhà khoa học đã khẳng định văn hóa là sức mạnh nguồn cội để xây dựng chế độ vững mạnh nhân dân hạnh phúc. Vì vậy cần giữ gìn, phát triển nền văn hóa để Việt Nam trở thành một quốc gia mạnh về văn hóa. Những ý kiến tại cuộc tọa đàm sẽ được hệ thống thành nhóm vấn đề, tập hợp báo cáo, đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước