Vấn đề bảo vệ môi trường trong Dự thảo Văn kiện được quan tâm

Ngọc Tình (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 22:01 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề bảo vệ môi trường trong Dự thảo Văn kiện đang được quần chúng nhân dân, nhất là các cơ quan quản lý môi trường, nhà khoa học và doanh nghiệp quan tâm.

Quản lý hiệu quả tài nguyên, phát triển kinh tế phải gắn bó chặt chẽ với bảo vệ môi trường - mục tiêu tổng quát trong giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội 5 năm tới của Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XII đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng đối với vấn đề bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước. Vấn đề này đang được quần chúng nhân dân, nhất là các cơ quan quản lý môi trường, nhà khoa học và doanh nghiệp quan tâm.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nhiều khu vực làng nghề, khu công nghiệp và một số lưu vực sông được cải thiện chậm. Mức xử phạt dù đã tăng so với trước đây nhưng năm 2014, số vụ vi phạm về môi trường bị phát hiện và xử phạt lại tăng gần gấp 3 lần so với năm 2011.

Góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XII của Đảng, nhiều ý kiến cho rằng Dự thảo Văn kiện đã chỉ rõ những hạn chế về công tác quản lý tài nguyên, sự thiếu đồng bộ về cơ chế, chính sách. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước