Vấn đề nổi cộm trong công tác nhân sự cần được giải quyết dứt điểm trước đại hội

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/08/2020 22:19 GMT+7

VTV.vn - Phải kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người có năng lực và uy tín giảm sút; có biểu hiện suy thoái tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Đây là nội dung được Bộ Chính trị đặc biệt coi trọng trong Chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp.

Thực hiện chủ trương này, nhiều địa phương đã tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm liên quan đến nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia cấp ủy khóa mới. Thậm chí, có địa phương còn chủ động lùi thời gian tổ chức đại hội để có thêm thời gian xác minh các vấn đề liên quan về nhân sự. Những nỗ lực này là yếu tố đảm bảo cho đại hội được diễn ra thành công.

Vấn đề nổi cộm trong công tác nhân sự cần được giải quyết dứt điểm trước đại hội - Ảnh 1.

Đại hội Đảng bộ xã Thành Công, Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp. Một cấp ủy khóa mới đã được bầu ra với số phiếu cao và tập trung. Tuy nhiên, thời gian tổ chức Đại hội bị chậm tới gần nửa tháng so với quy định và cũng là đại hội cấp cơ sở diễn ra sau cùng của tỉnh Thái Nguyên.

Lý do là bởi trước đại hội, có nhiều đơn thư liên quan tới ông Dương Văn Chúc, quyền Chủ tịch xã, người được quy hoạch vào cấp ủy khóa mới và dự kiến để giới thiệu bầu làm Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ mới.

Với trách nhiệm của mình, Thị ủy thị xã Phổ Yên đã cử cán bộ nắm tình hình và làm việc với Đảng uỷ xã Thành Công về công tác nhân sự. Từng nội dung trong đơn thư đã được xem xét kỹ càng từng khía cạnh.

Trên cơ sở kết luận ông Chúc có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai và sử dụng văn bằng chứng chỉ chưa đúng quy định, các cấp ủy Phổ Yên đã làm công tác tư tưởng để ông Chúc chuyển công tác và thôi tái cử cấp ủy. Nhờ vậy, các quy trình về việc giới thiệu nhân sự tái cử và nhân sự tham gia lần đầu cấp ủy đều thuận lợi. Hiện tại, các địa phương đang tiếp tục tiến hành đại hội cấp trên cơ sở.

Cách làm như ở Phổ Yên rõ ràng là một kinh nghiệm tốt, nhất là trong bối cảnh nhiều đại hội đã không diễn ra như dự kiến do có vấn đề nổi cộm liên quan đến nhân sự nhưng chưa được quan tâm giải quyết một cách thấu đáo.

Thường trực Ban Bí thư kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tại Cà Mau Thường trực Ban Bí thư kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tại Cà Mau Tồn tại hạn chế trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp trên cơ sở Tồn tại hạn chế trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp trên cơ sở Bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức Bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước