Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ mọi mặt với Singapore

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 18:35 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ mọi mặt với Singapore là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long sáng 20/5.

Sáng nay theo giờ địa phương tức chiều nay, theo giờ Hà Nội, tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ mọi mặt với Singapore.

Thủ tướng nhấn mạnh, hiện Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam, với kim ngạch đạt hơn 16 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện Việt Nam đang nhập siêu lớn từ Singapore. Do vậy, Việt Nam đề nghị Singapore tạo điều kiện hơn nữa cho các loại hàng Việt Nam có thế mạnh như nông-thủy sản, may mặc nhằm giúp cân bằng cán cân thương mại.

Thủ tướng cũng đề nghị Singapore phát huy vai trò tích cực trong điều phối quan hệ ASEAN-Trung Quốc và cùng các nước ASEAN khác tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông và và sớm hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông, đi cùng với đẩy mạnh các biện pháp xây dựng lòng tin và ngăn ngừa xung đột ở Biển Đông cũng như thực hiện hai Tuyên bố Chủ tịch Hội nghị cấp cao ASEAN trong năm ngoái về vấn đề Biển Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước