Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/08/2016 19:21 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong buổi tiếp Đoàn công tác Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt, thuộc Liên đoàn kinh tế Nhật Bản vào chiều 23/8 tại Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định luôn đồng hành và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản để có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước về thành công của cuộc họp giai đoạn 6 Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt Takahashi Kyohei cho biết, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, Nhật Bản tiếp tục là đối tác hàng đầu về kinh tế, là nước cung cấp ODA lớn nhất, nhà đầu tư lớn thứ 2 và đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Ông cũng khẳng định Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt sẽ nỗ lực hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời góp phần phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ông Takahashi cũng tin tưởng các Hiệp định thương mại thế hệ mới sẽ sớm được ký kết và phê chuẩn, giúp tăng khả năng cạnh tranh của Việt Nam, mở rộng thị trường và chuỗi cung ứng; đồng thời tăng cường mối quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao vai trò của Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt trong việc kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản, là cầu nối tăng cường đầu tư và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của hai nước. Đánh giá cao sự hợp tác trong thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai bên tiếp tục thực hiện tốt Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản, duy trì cơ chế đối thoại chính sách giữa các cơ quan của Chính phủ Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản, phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trao đổi về các Hiệp định thương mại thế hệ mới như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương hay Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực, nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước