Xuất hiện nhiều "ngôi sao nghị trường" trong phiên chất vấn sáng 17/11

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 17/11/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của PV VTV, phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay (17/11) rất sôi động và có sự xuất hiện của nhiều "ngôi sao nghị trường" với các câu hỏi ấn tượng.

Không khí chất vấn sáng nay sôi động hơn do các đại biểu Quốc hội và cả chủ tọa đều sốt ruột, bởi hôm nay là ngày chất vấn thứ hai của phiên chất vấn. Mọi người đều mong muốn được hỏi, được nghe những giải pháp trực tiếp, thẳng thắn và hiệu quả cho các câu hỏi mình đặt ra.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nửa sau phiên họp buổi sáng, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã đề nghị các đại biểu có 2 phút để chấn vấn thay vì 6 phút như trước. Yêu cầu này đã phát huy hiệu quả rõ rệt, câu hỏi của các đại biểu trở nên rõ ràng hơn và đi thẳng vào vấn đề.

Trong phiên chất vấn sáng nay đã xuất hiện nhiều "ngôi sao nghị trường" đưa ra những ý kiến sắc sảo, những câu hỏi ấn tượng. Chẳng hạn như đại biểu Lê Như Tiến chất vấn Tổng thanh tra Chính phủ, cảnh báo việc quan chức Nhà nước thường tăng tham ô, tham nhũng vào thời điểm cuối nhiệm kỳ mà theo như lời đại biểu là thực hiện ‘chuyến tàu vét cuối cùng’.

Với đại biểu Bùi Thị An, 2 phút là khoảng thời gian quá ngắn để chất vấn, bởi đại biểu này đưa ra rất nhiều câu hỏi trong đó có đề cập tới việc xảy ra tình trạng 'trên nói một đằng, dưới làm một nẻo' như: Thủ tướng yêu cầu địa phương xây nhà thấp tầng nhưng địa phương lại xây nhà cao tầng; yêu cầu không khai thác cát, nhưng mọi người vẫn khai thác chở cát đi bán. Những câu hỏi như vậy đã thực sự khuấy động bầu không khí chất vấn tại nghị trường, điều rất khác so với trước đây.

Phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng làm nóng hội trường Quốc hội Phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng làm 'nóng' hội trường Quốc hội

VTV.vn - Trong đầu giờ sáng nay (17/11) - ngày thứ hai của phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội, phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng đã làm nóng hội trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước