Doanh nghiệp vươn lên cùng những công trình

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/02/2017 11:58 GMT+7

VTV.vn - Mỗi doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay đều cần có một chiến lược phát triển riêng để tận dụng những lợi thế sẵn có và phát huy cơ hội mà nền kinh tế hội nhập mang lại.

Sự ổn định, phát triển của nền kinh tế đất nước trong những năm qua đã cho thấy giá trị của sự nỗ lực đến từ mỗi cá nhân, tập thể. Câu chuyện của Tổng công ty Viglacera cũng không phải ngoại lệ.

Từ buổi đầu với 18 doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đất sét nung nhỏ bé, công nghệ sản xuất thủ công, đến nay, Viglacera đã là một trong những nhà sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng hàng đầu Việt Nam và là nhà đầu tư uy tín, tin cậy trong lĩnh vực bất động sản với gần 12.000 lao động và 40 đơn vị thành viên. Với Tổng công ty Viglacera, chặng đường phát triển trong những năm qua đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật: chính thức chuyển đổi sang mô hình hoạt động công ty cổ phần, tiếp tục giữ vững vai trò tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ, thiết bị hiện đại tiên tiến trong trong sản xuất vật liệu xây dựng, tiên phong trong xây dựng nhà ở xã hội và chủ động hợp tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế.

Với thế mạnh sản xuất các thiết bị và vật liệu xây dựng, Viglacera đã xác định cho mình hướng mở rộng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các khu công nghiệp. Nhờ có sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật cũng như hạ tầng xã hội và cách quản lý vận hành chuyên nghiệp mà các khu công nghiệp của tổng công ty Viglacera luôn có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt phải kể đến những thương hiệu uy tín như Samsung, Orion Vina, Flexcom, Em - Tech hay Vinamilk… Có thể nói sự vươn lên và lớn mạnh của tổng công ty Viglacera ngày hôm nay được gắn với chính những công trình xây dựng của doanh nghiệp trong suốt những năm vừa qua.

Ngay trong những năm khủng hoảng kinh tế 2012 - 2013, đặc biệt khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản, Viglacera vẫn giữ nhịp độ tăng trưởng và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh do Bộ Xây dựng giao. Để có thể đứng vững trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Viglacera đã chủ động thực hiện tích cực và quyết liệt trong tái cơ cấu đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã luôn kiên định với ngành nghề cốt lõi không bị cuốn vào cơn bão đầu tư đa ngành, đa nghề. Viglacera chọn con đường phát triển theo chiều sâu, chuyên nghiệp hóa, tập trung nâng cao sản lượng, chất lượng vật liệu xây dựng theo nhu cầu thị trường. Chính vì vậy, doanh nghiệp đã lớn mạnh và vươn lên cùng với chính những công trình xây dựng của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước