Vỡ quy hoạch hồ tiêu - Vấn đề đau đầu của bài toán phát triển bền vững

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2015 10:50 GMT+7

VTV.vn - Cơn sốt hồ tiêu và hệ lụy của tình trạng này là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 14/10/2015.

Hồ tiêu Việt Nam đang chiếm tới 1/2 sản lượng xuất khẩu toàn cầu, do đó, việc người trồng hồ tiêu sau một số vụ mùa có thể nhanh chóng trở thành tỷ phú là điều không còn lạ lẫm. Trong 14 năm liên tiếp, Việt Nam đã giữ vị trí số 1 thế giới về xuất khẩu loại nông sản đạt kim ngạch xuất khẩu lên tới hàng tỷ USD này. Người nông dân Việt Nam - những người trồng hồ tiêu, có đủ khả năng để quyết định thị trường toàn cầu do tốc độ tăng trưởng chóng mặt của loại mặt hàng nông sản này. Tuy nhiên, giống như các loại nông sản khác trong quá khứ, hồ tiêu đã bị vỡ quy hoạch.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, ông Đỗ Hà Nam - Chủ tịch Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam và ông Nguyễn Phú Cường - Giám đốc Công ty Phát triển công nghệ sinh học Dona - Techno.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước