11 bản thảo sách giáo khoa bị loại sau thẩm định

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/10/2019 12:02 GMT+7

VTV.vn - Từ cuối tháng 6 đến nay, Bộ GD-ĐT đã nhận được 49 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 từ ba nhà xuất bản: Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm TP.HCM.

Theo Bộ GD&ĐT chiều 8/10, sau khi kết thúc vòng 2, Hội đồng thẩm định quốc gia tiếp tục loại thêm 2 bản thảo sách giáo khoa (SGK). Trong có có một bản thảo SGK môn Đạo đức và một bản thảo SGK môn Khoa học Tự nhiên.

Như vậy, thay vì 9 bản thảo SGK chưa đạt theo công bố khi kết thúc thẩm định vòng 1, hiện nay Hội đồng thẩm định đã làm việc xong vòng 2. Sau khi kết thúc vòng thẩm định lần 2, số bản thảo SGK bị đánh giá "không đạt" là 11 bản. Hiện tại, có 38 bản thảo ở 9 môn đã qua hai vòng thẩm định. 

Dự kiến, trong tháng 10, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố các bộ sách giáo khoa được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình phổ thông mới để các địa phương lựa chọn.

Những ý kiến xoay quanh bộ sách Công nghệ giáo dục Những ý kiến xoay quanh bộ sách Công nghệ giáo dục

VTV.vn - Sách giáo khoa của Tài liệu Công nghệ giáo dục không được Hội đồng thẩm định SGK mới thông qua để trở thành một trong những bộ sách của chương trình sách giáo khoa mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước