22/31 mẫu nước tại các bệnh viện chạy thận không đạt chuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/07/2017 15:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với các mẫu nước đầu nguồn lấy từ 41 bệnh viện ở nhiều tỉnh, thành, kết quả xét nghiệm phát hiện 22/31 mẫu không đạt các tiêu chuẩn để chạy thận nhân tạo.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường Bộ Y tế đã công bố kết quả kiểm tra sau khi thực hiện xét nghiệm miễn phí các mẫu nước chạy thận cho 41 bệnh viện tại nhiều tỉnh thành phố.

Các mẫu nước xét nghiệm gồm nước đầu nguồn; nước RO (nước trực tiếp cho chạy thận nhân tạo) và nước sau rửa quả lọc dùng trong chạy thận nhân tạo.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước RO cũng phát hiện có tới 60% mẫu nước có nồng độ Endotoxin (một loại nội độc tố vi khuẩn) cao hơn ngưỡng cho phép.

Theo các chuyên gia, tùy vào cơ địa mỗi bệnh nhân, nồng độ nội độc tố cao hơn ngưỡng cho phép có thể gây các biến chứng cho bệnh nhân. Đáng chú ý, đối với nước rửa quả lọc có 1 mẫu phát hiện tồn dư chất diệt khuẩn.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho biết sẽ thực hiện tư vấn, tập huấn cho các bệnh viện khắc phục để nâng cao chất lượng nước tại các đơn vị thận nhân tạo.

Nhìn lại vụ tai biến chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong Nhìn lại vụ tai biến chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong 6 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tử vong, nghi do sốc 6 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tử vong, nghi do sốc Vụ 8 người chạy thận tử vong: Tồn dư hóa chất trong nước quá cao Vụ 8 người chạy thận tử vong: Tồn dư hóa chất trong nước quá cao

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước