56% thí sinh vào lớp 10 tại TP.HCM có điểm dưới trung bình môn Toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/06/2017 21:09 GMT+7

VTV.vn - 56% là con số học sinh có điểm thi môn Toán vào lớp 10 dưới trung bình trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua tại TP.HCM.

Điều này đã gây tâm lý hoang mang cho nhiều em học sinh và các bậc phụ huynh. Thậm chí, một số phụ huynh còn bắt đầu tìm lớp học thêm hè cho con vì cho rằng đề thi ngoài kiến thức sách giáo khoa. Ngay trong sáng 14/6, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với các giáo viên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về tính chất của đề thi năm nay.

Theo nhiều giáo viên, đề thi môn Toán vào lớp 10 năm nay tuy hơi dài nhưng khá hay với kiến thức phủ khắp trong sách giáo khoa, độ phân loại tương đối chặt và đặc biệt là đề thi có sự vận dụng kiến thức thực tiễn.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đổi mới trong đề thi môn Toán năm nay là phù hợp với kiến thức hoàn toàn trong sách giáo khoa, đòi hỏi thí sinh có sự liên tưởng và vận dụng tốt.

Đại diện Sở cũng chia sẻ thí sinh không nên quá lo lắng, điểm thi thấp sẽ thấp chung, các trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp. Với kết quả điểm như năm nay, điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM dự kiến sẽ giảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước