An ninh được bảo đảm tại Paris trong tuần thứ 19 của phong trào "Áo vàng"

Mỹ Linh (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Chủ nhật, ngày 24/03/2019 13:56 GMT+7

VTV.vn - Trái với dự kiến cuộc biểu tình bạo lực có thể xảy ra, Paris cuối tuần này thanh bình như ngày thường. Xe của lực lượng cảnh sát quốc gia vẫn được đưa đến các điểm nóng.

Sau thời gian có vẻ yên tĩnh, bạo lực lại bất ngờ bùng phát tuần trước khi những người "Áo vàng" biểu tình tại trung tâm Thủ đô Paris, nước Pháp. Chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron, sau rất nhiều nhượng bộ đã ra quyết định điều động quân đội, tăng cường đảm bảo an ninh và động thái này đã mang lại hiệu quả trong tuần qua.

Lệnh cấm tập trung tại đại lộ Champs Elysee đã được ban hành. Bộ Nội vụ Pháp cũng tuyên bố sẽ đưa vào sử dụng những phương tiện chống khủng bố khắc nghiệt hơn, thậm chí có thể cho phép cảnh sát nổ súng trong trường hợp tính mạng của bản thân và dân chúng bị đe dọa.

Mặc dù an ninh đã được lập lại nhưng trải qua 19 tuần căng thẳng, lực lượng cảnh sát Paris đã có nhiều dấu hiệu quá tải. Một cảnh sát đã lên cơn đột quỵ ngay khi đang trong ca trực, bảo đảm trật tự trong cuộc diễu hành của những người "Áo vàng". Thông báo sau đó của thành phố cho biết, người cảnh sát đã bị trụy tim và sức khỏe đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện, sức khỏe của viên cảnh sát đang được theo dõi sát sao.

Biểu tình “áo vàng” tái diễn, Cảnh sát trưởng Paris bị cách chức Biểu tình “áo vàng” tái diễn, Cảnh sát trưởng Paris bị cách chức Tổng thống Pháp lên án người biểu tình 'Áo vàng' Tổng thống Pháp lên án người biểu tình "Áo vàng" Pháp bắt giữ thủ lĩnh phong trào 'Áo vàng' Pháp bắt giữ thủ lĩnh phong trào "Áo vàng"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước