Anh cần thêm 70.000 cơ sở chăm sóc người cao tuổi vào năm 2025

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/08/2017 14:39 GMT+7

Ảnh minh họa: Telegraph

VTV.vn - Tuần san y khoa The Lancet của Anh cho biết nước này sẽ cần thêm 70.000 cơ sở chăm sóc người cao tuổi vào năm 2025.

Thông tin này được đưa ra dựa trên nghiên cứu của Đại học tổng hợp New Castle cho thấy nhu cầu chăm sóc của xã hội đối với những người về hưu đã tăng gấp đôi so với trước đây.

Nghiên cứu cũng chỉ rõ, đối với những người từ 65 tuổi trở lên, thời gian trung bình phải sống phụ thuộc vào người khác hoặc tại một cơ sở chăm sóc dành riêng cho người cao tuổi hiện giao động từ 2-3 năm, gấp đôi so với 2 thập kỷ trước. 

Trước thực tế này, ưu tiên của chính phủ Anh là bổ sung 2 tỷ Bảng trong 3 năm tới để cải cách hệ thống chăm sóc người cao tuổi, không để những người thuộc diện hưu trí phải sống với nỗi lo sợ về gánh nặng tài chính và điều kiện chăm sóc không đảm bảo trong những năm cuối đời.

Thủ tướng Anh cam kết duy trì trợ cấp cho người cao tuổi Thủ tướng Anh cam kết duy trì trợ cấp cho người cao tuổi Người cao tuổi Mỹ lựa chọn làm việc thay vì nghỉ hưu Người cao tuổi Mỹ lựa chọn làm việc thay vì nghỉ hưu Người cao tuổi đang trở thành gánh nặng cho phúc lợi y tế Nhật Bản Người cao tuổi đang trở thành gánh nặng cho phúc lợi y tế Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước